Thân Hữu Đồng Công Hải Ngoại Forum Index Thân Hữu Đồng Công Hải Ngoại
Hội Thân Hữu Đồng Công
 
 FAQFAQ   SearchSearch   MemberlistMemberlist   UsergroupsUsergroups   RegisterRegister 
 ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

Tường Trình sinh hoạt của nhóm TĐCTT-Houston 21/9/2014

 
Post new topic   Reply to topic    Thân Hữu Đồng Công Hải Ngoại Forum Index -> Thân Hữu Nhỏ To
View previous topic :: View next topic  
Author Message
luuchuJoined: 26 Jun 2007
Posts: 2499

PostPosted: Mon Sep 22, 2014 3:31 pm    Post subject: Tường Trình sinh hoạt của nhóm TĐCTT-Houston 21/9/2014 Reply with quote

Tường Trình sinh hoạt của nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương -Houston,TX Chủ Nhật 21/9/2014. tại nhà tĩnh tâm của Phụ Tỉnh dòng CCT-VN hải ngoại từ 3:00PM tới 5:00PM.


3 :00PM có buổi chầu Thánh Thể tại nhà nguyện của nhà dòng, sau đó đọc 50 kinh lòng thương xót Chúa cầu nguyện cho toàn thể anh chị em.
tiếp theo là buổi họp mặt tại phòng họp nhỏ của nhà dòng dưới sự chủ tọa của anh trưởng Hoà Điềm và cha bề trên Phi Long ngài cũng là linh hướng của nhóm TĐCTT.

Buổi sinh hoạt hôm nay có lẽ một số anh chị em mắc bận trở gây quỷ vận động phong thánh cho Đức Hồng y Thuận nên chỉ được gần chục anh chị em có mặt trong buổi sinh hoạt hôm nay.

Mở đầu cuộc họp cha linh hướng Phi Long cũng là bề trên phụ tỉnh DCCT VN hải ngoại đọc lại bài phúc âm chủ nhật thứ XXV mùa thường niên của Thánh Matthew nói về nước trời củng giống như người chủ nhà kia đi kiếm tìm kẻ làm vườn nho cho mình.Ông chủ đã phải ra đường đến 5 lần, chúng ta là những TĐCTT cũng phải từ bỏ những ngại ngùng, hang say ra đi kiếm tìm những anh chị em của chúng ta, nhửng kẻ nghèo khó hay những anh em kém may mắn để đem họ về với Chúa, chúng ta hảy lấy trái tim, tình thương đối xử với nhau, với anh em chúng ta, đừng chỉ dùng lý lẽ. Gương Đức Thánh cha Francis của chúng ta, , ngài đặc biệt thông cảm và chú tâm tới nhửng phần tử nghèo, kém may mắn hay những người công giáo nhưng đang sống ngoài giáo hội , nhửng người ly dị, ly thân hay tái hôn, ngòai luật lệ của Giáo hội, ngài không kết án ai, ngài cố tìm cách giúp đỡ và mang họ về cùng Giáo hội. Cùng cầu nguyện đặc biệt cho Đức Thánh cha Francis ngài đang bị nhiều kẻ khủng bố đe dọa, ngài đang công du tại ALbania, nước có tới 80% hồi giáo.

Anh trưởng Hòa Điềm củng nhắc nhở là chúng ta đang sống trong năm Giáo hội chú tâm về tân Phúc âm Gia đình ,chúng ta hảy sống làm sao có Chúa trong gia đình như thế gia đình chúng ta mới hạnh phúc.

Anh chị em cũng chia sẻ tin tức , sinh hoạt kỳ hội ngộ đầu tiên vừa qua tại ngày TM Missouri chúng ta quy tụ được khoảng 3-4 chục anh chị em từ khắp nơi về đó và đã thành lập ban điều hành trung ương , ANh trưởng Hoà Điềm cũng là 1 phó tổng trong ban điều hành đấy.

Anh chị em cũng bàn và quyết định là cuộc họp tới sẽ vào ngày 16 tháng 11,năm 2014 cũng tại DCCT lúc 3:00PM chủ nhật thứ ba trong tháng 11. vì tháng 12 rất nhiều người bạn trở. cuộc tỉnh tâm tới sẽ vào cuối tháng hai 2015.

Anh trưởng Hòa Điềm cũng băn khoăn và tâm sự về những chi tiêu cho cuộc tĩnh tâm sắp tới vào cuối tháng 2 năm 2015, làm sao có đủ tiền trang trải? vì có thực mới vực được đạo , sau khi bàn thảo anh chị em quyết định là mỗi chị em thành viên TĐCTT xin đóng cho quỹ $30 một năm, anh trưởng Hòa Điềm sẽ liên lạc với anh chị em về vấn đề này, xin chúng ta sẵn sàng quảng đại hưởng ứng.

Cha Linh Hướng Phi Long cũng tâm tình rằng tháng tới tức tháng 10 này nhà dòng sẽ có cuộc bầu bề trên và ban quản trị lại nên sẽ có 1 it thay đổi về nhân sự , ngài cũng nhắc lại lý do tại sao nhà dòng nhận làm linh hướng cho nhóm TĐCTT này ? và ngài nói từ lúc đầu là ngài chỉ nhận tạm thời linh hướng cho đến khi kiếm được cha khác trong dòng thay thế . Anh chị em cũng "lo lo" là biết đâu cha bề trên linh hướng của chúng ta sẽ bye bye anh chị em kỳ này thì sao ?

Anh chị em hàn huyên tâm sự tới 5:00PM rồi cùng bế mạc.


Back to top
View user's profile Send private message
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic    Thân Hữu Đồng Công Hải Ngoại Forum Index -> Thân Hữu Nhỏ To All times are GMT - 8 Hours
Page 1 of 1

 
Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group